fbpx

โดนล้อจนต้องตัดทิ้ง!! ประสบการณ์จริงของคนไข้ตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck) ​

โดนล้อจนต้องตัดทิ้ง!! ประสบการณ์จริงของคนไข้ตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck) แก้ไขปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อย แตกลาย หลังคลอดบุตร โดย นพ.ณัฐพล วงศ์เกียรติขจร จากสาวตัวเล็กน้ำหนักเพียง 48 กิโลกรัม สู่จุดพีคของชีวิตที่น้ำหนักตัวพุ่งขึ้นสูงถึง 85 กิโลกรัม จากหน้าท้องที่เคยแบนราบ ไม่มีไขมันและหน้าท้องส่วนเกิน รูปร่างสมส่วนพอดีตัว กลายเป็นหน้าท้องที่ขยายใหญ่และแตกลายจากการตั้งครรภ์ คนไข้เคสนี้คุณติ้ง อายุ 30 ปี ได้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอจั๊ม…

โดนล้อจนต้องตัดทิ้ง

โดนล้อจนต้องตัดทิ้ง!!! ประสบการณ์จริงจากคนไข้ตัดหนังหน้าท้อง ตัดหนังหน้าท้องแก้ปัญหาหน้าท้องหย่อน ย้วย หลังคลอดบุตรของสาววัย 30 ปี จากสาวตัวเล็กน้ำหนักเพียง 48 กิโลกรัม สู่จุดพีคของชีวิตที่น้ำหนักตัวพุ่งขึ้นสูงถึง 85 กิโลกรัม จากหน้าท้องที่เคยแบนราบ ไม่มีไขมันและหน้าท้องส่วนเกิน รูปร่างสมส่วนพอดีตัว กลายเป็นหน้าท้องที่ขยายใหญ่และแตกลายจากการตั้งครรภ์ คนไข้เคสนี้คุณติ้ง อายุ 30 ปี ได้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอจั๊ม นพ.ณัฐพล วงศ์เกียรติขจร ที่คิวคลินิกในเรื่องของการตัดหนังหน้าท้อง …

ตำแหน่งแผลในการเสริมหน้าอก

3 ตำแหน่งแผลในการผ่าตัดเสริมหน้าอก (Breast Surgery) สิ่งที่ควรทราบก่อนที่จะ”เสริมหน้าอก”…ตำแหน่งแผลในการผ่าตัดเสริมหน้าอก  อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆผู้มีความสนใจในการเสริมหน้าอกต้องตัดสินใจ นอกจากขนาดซิลิโคนหรือรูปทรง ผิวสัมผัสที่จะใส่แล้ว ตำแหน่งของแผลหรือตำแหน่งลงมีดนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับขนาดของซิลิโคนที่จะใส่และขนาดของหน้าอกเดิม โดยจะเปิดแผลตรงจุดไหนนั้น ศัลยแพทย์จะทำการประเมินให้เป็นรายบุคคลตามความเหมาะสม  ตำแหน่งของแผลผ่าตัดเสริมหน้าอกที่ควรรู้มีดังนี้ แผลผ่าตัดใต้รักแร้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากให้มีแผลใต้ราวนม ซ่อนแผลได้ดีเพราะอยู่บริเวณข้อพับรักแร้ ทำให้สังเกตเห็นได้ยากและไม่ทิ้งรอยแผลเป็นในบริเวณหน้าอก ดูแลรักษายากกว่าการผ่าตัดใต้ราวนม ใช้เวลารักษาตัวนานกว่า ไม่เหมาะกับการเสริมซิลิโคนทรงหยดน้ำ  และคนที่ชอบใส่เสื้อโชว์วงแขน 2.   แผลผ่าตัดใต้ราวนม เป็นรอยแผลผ่าเล็กน้อยบริเวณใต้ราวนม…

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดหนังหน้าท้อง

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดหนังหน้าท้อง การศัลยกรรมผ่าตัดหนังหน้าท้อง เป็นการผ่าตัดใหญ่ที่ต้องมีการวางแผนการรักษาก่อน  เพื่อความพร้อมในการผ่าตัดจึงต้องมีการเตรียมตัวอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การผ่าตัดออกมาอย่างราบรื่นและมีผลลัพธ์หลังผ่าตัดที่ออกมาอย่างดีที่สุด  1. ปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการรักษา 2. แจ้งประวัติการฉีด เสริมและการศัลยกรรมทุกประเภทกับแพทย์ 3. แจ้งโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดันโลหิต โรคหัวใจ ฯลฯ ประวัติการแพ้ยาและอาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบัน 4. เตรียมความพร้อมก่อนการผ่าตัด ตรวจสุขภาพ ตรวจเลือด ตรวจคลื่นหัวใจ และเอ็กซเรย์ปอด 5.…

เทคนิคผ่าตัดหนังหน้าท้องที่ Q Clinic ดีอย่างไร?

อันดับหนึ่งในการ #ตัดหนังหน้าท้อง เทคนิคผ่าตัดหนังหน้าท้อง ที่ Q Clinic ดีอย่างไร? . แก้ปัญหาหน้าท้องได้ตรงจุดและแม่นยำ ตัดหนังหน้าท้องด้วยเทคนิค Laser Scanner นวัตกรรมที่ดีที่สุดจาก USA แห่งเดียวในประเทศไทย เทคนิคการตัดหนังหน้าท้อง X-Lock เป็นการเย็บล็อค 3 ชั้น ประเมิณการตัดหนังหน้าท้องได้อย่างพอดี ไม่มากและไม่น้อยเกินไป เพื่อให้แผลเย็บปิดสนิทสวย ไม่ก่อให้เกิดแผลแยก ซ่อนแผลใต้แนวบิกินี่ แผลเล็กเส้นเดียว ไม่เป็นรอยตะขาบ…